Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những điều gia chủ nên biết khi chọn biện pháp thi công cải tạo nhà

Những điều gia chủ nên biết khi chọn biện pháp thi công cải tạo nhà

Một ngôi nhà dù được xây dựng kiên cố đến đâu đi nữa thì theo thời gian cũng dần trở nên xuống cấp hoặc không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lúc này, biện pháp thi công cải tạo nhà thường được các gia đình lựa chọn bởi việc xây dựng mới thường tốn kém nhiều chi phí và thời gian.

Những điều gia chủ nên biết khi chọn biện pháp thi công cải tạo nhà
Lĩnh vực : Cải tạo nhà
Phong cách : Hiện đại

Biện pháp thi công cải tạo nhà

Một câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để biết ngôi nhà của mình cần sửa chữa hay nâng cấp những gì? Bởi đâu phải gia chủ nào cũng hiểu biết về lĩnh vực xây dựng – kiến trúc. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm biện pháp thi công cải tạo sửa chữa nhà cho những ai đang có ý định tu sửa, thay đổi không gian sống của mình, mời độc giả cùng tham khảo.

Biện pháp cải tạo và sửa chữa nhà cũ là phương án được nhiều gia đình ưu tiên

Biện pháp cải tạo và sửa chữa nhà cũ là phương án được nhiều gia đình ưu tiên

1. Lưu ý trước khi thi công cải tạo nhà

Việc cần lưu ý trước nhất trước khi thi công đó là gia chủ cần xác định xem nhu cầu của mình là gì? Bạn muốn sửa chữa và duy trì hay tân trang và nâng cấp căn nhà của mình. Sau khi xác định mục đích rõ ràng, việc tiếp theo cần phải làm là lựa chọn một đơn vị thi công uy tín và phù hợp, để được tư vấn và có cho mình một bản vẽ thi công cải tạo nhà tối ưu nhất.

Xác định mục đích cải tạo, sửa chữa trước khi thi công

Xác định mục đích cải tạo, sửa chữa trước khi thi công

2. Khảo sát và xác định nhu cầu cải tạo để có biện pháp thi công tối ưu 

Như đã nói ở trên, việc xác định nhu cầu cần cải tạo là rất quan trọng. Cùng với việc khảo sát mặt bằng, tùy từng nhu cầu cải tạo mà sẽ có những biện pháp thi công cải tạo nhà khác nhau, chẳng hạn biện pháp thi công cải tạo sửa chữa nhà xưởng, nhà máy sẽ có những đặc thù khác với việc cải tạo nhà phố căn hộ hay nhà cao tầng.

Sau khi khảo sát thực trạng mặt bằng, bạn cùng đơn vị thi công sẽ có được những số liệu cụ thể sau khi đo đạc và tiến hành lên một bản vẽ cải tạo nhà cùng với mức giá tổng quát được dự kiến cho việc đầu tư sửa chữa.

Bản vẽ cải tạo nhà

Bản vẽ cải tạo nhà

Sau khi lên một bản vẽ thiết kế sơ bộ, và lựa chọn phương án thi công cải tạo nhà tối ưu nhất, bạn cùng đơn vị thi công sẽ bắt đầu tiến hành một số thỏa thuận liên quan và kí hợp đồng trong đó có việc đơn vị thi công sẽ đảm bảo các giấy tờ có liên quan về mặt pháp luật theo các quy định của nhà nước về sửa chữa hay cơi nới…

>>>>> Bạn đọc quan tâm: Những tiêu chí để lựa chọn ra bản báo giá cải tạo nhà hợp lý

3. Triển khai thi công

Sau khi thực hiện những bước cơ bản nhất, đơn vị thi công sẽ tiến hành cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà theo những gì đã thỏa thuận giữa hai bên.

Đối với thiết kế thi công cải tạo nhà phố căn hộ, đơn vị thi công sẽ tiến hành cải tạo, sửa chữa những hạng mục theo hợp đồng mà hai bên đã kí, cùng với sự góp ý, giám sát của gia chủ.

Còn với kế hoạch và biện pháp thì công cải tạo sửa chữa nhà cao tầng sẽ có những điều cần lưu ý như phải khảo sát kĩ lưỡng hơn ở hệ thống móng, dầm, cột trụ… nếu muốn cải tạo, nâng tầng thì phải gia cố phần móng để có thể cấy thêm cột trụ nhằm tăng kết cấu chịu lực cho căn nhà.

Những điều gia chủ nên biết khi chọn biện pháp thi công cải tạo nhà

Triến khai thi công cải tạo, sửa chữa

4. Biện pháp xử lý một số hạng mục trong thi công cải tạo nhà

Chúng ta thường thấy những hạng mục cải tạo sửa chữa ở căn nhà cũ là phần võng sàn, nứt tường hay ẩm mốc…

Với những hạng mục này, có thể có những cách xử lý sau:

– Để xử lý phần sàn bị võng, nứt qua quá trình sử dụng do thay đổi công năng, hay nâng tầng ở vị trí không có dầm đỡ… Cần tiến hành phá dỡ ngay những phần tường xây sai quy tắc, sau đó gia cố lại phần dầm hoặc cấy thêm cột trụ để tăng kết cấu chịu lực cho căn nhà.

– Đối với việc gia cố, cấy dầm mới có rất nhiều cách xử lí nhưng thường thấy nhất đó là thực hiện phá bỏ một phần bê tông bọc lõi thép đến khi lộ ra phần thép cũ thì tiến hành hàn hoặc nối thêm thép mới vào phần thép cũ sẵn có, lưu ý trước khi đổ bê tông bọc thép cần phải làm sạch phần gỉ sét ở đầu nối với thép mới để tăng liên kết giữa bê tông mới và phần bê tông cũ.

– Xử lí nứt cổ trần ban công, sân thượng- đây là hiện tượng thường thấy nếu như khi thi công đơn vị thi công không xử lí bằng các biện pháp giúp chống thấm ngược, đọng nước… gây co giãn, nứt tường khi thời tiết thay đổi. Để xử lí, cần tiến hành phá bỏ một phần bên ngoài sau đó trát lại với si măng mác cao cùng việc xây vát để tránh đọng nước ở điểm giao giữa tường và trần nhà.

Nhìn chung, điều quan trọng nhất trong các biện pháp thi công cải tạo, sửa chữa nhà đó là phải đảm bảo xử lí hết tất cả các vấn đề về bề mặt sao cho hoàn thiện, tiến hành thi công chống thấm, dột cho căn nhà bằng biện pháp tối ưu, sau đó mới chuyển sang các bước lắp đặt khác.

Những điều gia chủ nên biết khi chọn biện pháp thi công cải tạo nhà

Xử lí những hiện tượng xấu cảu căn nhà cũ

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có được biện pháp thi công cải tạo nhà tốt nhất. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi trao đổi cũng như lựa chọn một biện pháp thi công cải tạo nhà cửa phù hợp với tổ ấm của mình.Hãy đến với MAX HOME – dịch vụ cải tạo nhà uy tín hàng đầu hiện này để các kĩ sư chúng tôi đem đến cho bạn những bản vẽ biện pháp thi công cải tạo nhà tốt nhất nhé !

Liên hệ với Công ty cổ phần MaxHome

Điện thoại tư vấn : 0934.63.99.63

Địa chỉ : 174 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

==> Bạn có thể gửi yêu cầu cải tạo sửa chữa tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *