Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?

Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?

Nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo mặt tiền nhà phố để thay đổi lối thiết kế có phần cũ kỹ, lỗi thời sang một phong cách mới phù hợp hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý những gì để tiến hành cải tạo, tu sửa kiến trúc cho ngôi nhà với chi phí tiết kiệm nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?
Lĩnh vực : cải tạo nhà phố
Phong cách : Hiện đại

1. Vì sao nên cải tạo mặt tiền nhà phố?

Mặt tiền là khu vực phía trước của ngôi nhà, định hướng kiến trúc đặc trưng. Đặc biệt khi ngôi nhà của bạn nằm ở những con phố đông đúc, nhiều người qua lại thì việc sở hữu một mặt tiền đẹp là điều cần thiết để nâng cao giá trị của ngôi nhà.

Mặt tiền nhà phố được so sánh như bộ mặt kiến trúc của một ngôi nhà

Mặt tiền nhà phố được so sánh như bộ mặt kiến trúc của một ngôi nhà

Thông thường, nhiều hộ gia đình tìm đến MAX HOME chúng tôi để cải tạo nhà phố với những lý do cơ bản như: mặt tiền đã xuống cấp, phong cách kiến trúc, màu sơn thậm chí là phong thủy không còn phù hợp với thời đại. Hoặc cũng có nhiều gia đình vì muốn thay đổi cảnh quan, chuyển đổi mục đích sử dụng mà lựa chọn giải pháp cải tạo mặt tiền nhà phố như một hướng giải quyết tối ưu nhất.Chính vì vậy việc xác định rõ nguyên nhân, tầm quan trọng trong nhu cầu cải tạo nhà phố sẽ giúp cho quá trình thi công trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn.

Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?

Cải tạo mặt tiền nhà phố giúp cho ngôi nhà nâng cao giá trị hơn rất nhiều

2. Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?

Không giống như quá trình xây nhà mới, việc cải tạo, sửa chữa mặt tiền, đặc biệt là cải tạo nhà 2 mặt tiền bị quy định trong một mô hình kiến trúc đã có sẵn, dựa theo phần khung kết cấu của ngôi nhà, cũng như điều kiện vị trí mà căn nhà đang tọa lạc. Bởi vậy trước khi cải tạo bạn cần phải xác định rõ:

Mục đích của việc cải tạo mặt tiền nhà phố của mình là gì? từ đó vạch ra những bước đi, thay đổi cho phù hợp. Ví như đối với nhà ở thông thường, bạn cần nâng cấp bằng việc xây thêm tầng, mở ban công, lựa chọn các vật liệu chống ồn, chống nóng…hay cạo tường trát lại, sơn mới toàn bộ…còn đối với mục đích kinh doanh mặt tiền thì việc cơi nới làm sáng không gian sẽ giúp nó trở nên thu hút hơn rất nhiều. Hoặc cải tạo để phù hợp với phong thủy thì việc thay đổi hướng mặt tiền nhà là điều có thể xảy ra.

Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?

Xác định mục đích rõ ràng của việc cải tạo mặt tiền nhà phố để có những phương án cải tạo phù hợp

Điểm thứ hai trước khi bắt tay vào quá trình cải tạo đó là bạn cần có một phương hướng cải tạo rõ ràng về chi phí, lựa chọn nguyên vật liệu, sử dụng…hãy bám sát vào đặc điểm ngôi nhà của bạn, như là gồm mấy tầng, chiều rộng bao nhiêu, có mấy mặt tiền, còn diện tích đất trống hay không, xây được bao nhiêu năm rồi, đã cải tạo lần nào chưa?… Điều này tương đối quan trọng cho mục đích vạch ra phương án cải tạo an toàn và tốt nhất cho ngôi nhà.

Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?

Cải tạo cần bám sát hiện trạng thực tế của ngôi nhà

Bởi khi đã bắt tay vào quá trình thi công, việc can thiệp vào kết cấu khung của ngôi nhà là điều tất nhiên phải xảy ra, việc định giá chất lượng và những thông số cải tạo khác sẽ giúp cho quá trình cải tạo trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

>>>>> Bạn đọc quan tâm: Những điều cần lưu ý khi cải tạo nâng tầng nhà phố

Thông thường ở các đơn vị thiết kế, thi công như MAX HOME, trước khi tiến hành công việc cải tạo phải tiến hành xem xét hiện trạng mặt bằng, tìm ra những ưu nhược điểm cụ thể, từ đó cùng gia chủ đưa ra những phương án cải tạo phù hợp và tiết kiệm nhất cho cả hai bên.

Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?

Ngôi nhà sẽ trở nên hoàn hảo nếu có những tính toán kỹ càng

Thông thường trong kinh nhiệm cải tạo hàng trăm ngôi nhà của MAX HOME thì cải tạo nhà mặt phố hay cải tạo nhà 2 mặt tiền, thậm chí 3 mặt tiền, khách hàng luôn chú trọng đến việc cơi nới thêm không gian, như nâng tầng, mở rộng ban công… hoặc đối với nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở sang kinh doanh thì việc ưu tiên các thiết kế mặt tiền bằng kính chịu lực. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên cân bằng những đề xuất trên với phong cách kiến trúc, thiết kế nội ngoại thất chung của ngôi nhà, sao cho hài hòa và hợp lý nhất.

Trong quá trình hội nhập xã hội nhanh chóng như hiện nay, thay đổi là lẽ tất yếu nhưng hãy đảm bảo rằng mọi thay đổi đều là hợp lý. Lĩnh vực kiến trúc cũng vậy, vấn đề cải tạo mặt tiền nhà phố cũng cần được thực hiện sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như hài hòa với tổng thể kiến trúc chung của ngôi nhà.

Liên hệ với Công ty TNHH TKN Hà Nội

Điện thoại tư vấn : 0815.222.922

Địa chỉ : Số 9, nhà G, tổ 22, cụm 3, đường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *