Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cải tạo nhà vệ sinh những điều bạn cần biết

Cải tạo nhà vệ sinh những điều bạn cần biết

Bên cạnh các không gian chức năng như phòng khách, bếp thì nhà vệ sinh cũng là nơi được sử dụng thường xuyên. Chính vì thế việc tu sửa, cải tạo nhà vệ sinh cũng cần được quan tâm và đầu tư nhất định nếu có tình trạng xuống cấp. Nhằm giúp gia chủ có một không gian đẹp, tiện dụng sau khi cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh, MAX HOME xin được đưa ra một số lưu ý bạn cần biết khi tiến hành công việc này như sau.

Cải tạo nhà vệ sinh những điều bạn cần biết
Lĩnh vực : Cải tạo nhà
Phong cách : Hiện đại

Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà vệ sinh

Cần có kế hoạch cải tạo rõ ràng

Thông thường nhiều gia chủ vẫn xem nhẹ không gian này nên khi có ý định cải tạo nhà vệ sinh thường mang tính bộc phát mà không có kế hoạch, sự chuẩn bị từ trước. Và điều này có thể dẫn đến chất lượng nhà vệ sinh sau khi cải tạo không như ý muốn, phát sinh nhiều hạng mục dẫn đến tốn kém chi phí.

Trước khi tiến hành cải tạo nhà vệ sinh gia chủ cần xác định được lý do cần sửa chữa là do hư hại, muốn mở rộng hay muốn làm đẹp hơn không gian này… Việc xác định mục đích sửa chữa sẽ giúp gia chủ cũng như đội ngũ thiết kế, thi công hiểu rõ cần làm những gì và làm như thế nào.

Cần có kế hoạch cải tạo nhà vệ sinh rõ ràng

Cần có kế hoạch cải tạo nhà vệ sinh rõ ràng mới có được một không gian như ý

Có sự chuẩn bị về chi phí cải tạo nhà vệ sinh

Cải tạo nhà nói chung và cải tạo nhà vệ sinh nhỏ nói riêng đều cần lên dự toán chi phí từng hạng mục. Đây là điều quan trọng giúp gia chủ có phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí vật liệu và kiểm soát chi phí phát sinh hợp lý.

Không gian nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng nếu sửa chữa có thể tốn một khoản chi phí không nhỏ. Chính vì vậy gia chủ khi có ý định cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh cần tìm hiểu và ước tính sơ bộ chi phí cần phải bỏ ra. Điều này phụ thuộc vào việc cần sửa những gì, thay thế đồ vật gì để tìm hiểu giá cả thị trường. Việc nắm sơ bộ dự toán cải tạo nhà vệ sinh giúp gia chủ chủ động hơn trong quá trình thi công và có sự chuẩn bị về ngân sách để đảm bảo không gặp khó khăn về tài chính trong quá trình tiến hành sửa chữa.

Có sự chuẩn bị về chi phí cải tạo nhà vệ sinh

Cải tạo nhà vệ sinh có thể tốn một khoản chi phí không nhỏ

Các hạng mục cần lưu ý trong quá trình thi công cải tạo nhà vệ sinh

Độ cao nền nhà

Để tránh trường hợp nước từ nhà vệ sinh sẽ bắn ra không gian bên ngoài yêu cầu cải tạo tu sửa nhà vệ sinh phải chú ý xây cốt nền thấp hơn từ 3-5 cm so với nền ngoài. Lưu ý không nên xây quá cao vì có thể gây bất tiện khi bước vào nhà vệ sinh.

Độ dốc nền nhà vệ sinh

Cải tạo nhà vệ sinh yêu cầu phải đảm bảo được sự thông thoáng và hệ thống thoát nước tốt. Chính vì thế độ dốc nền nhà là điều cần chú ý hàng đầu khi xây dựng hay sửa chữa nhà vệ sinh. Nếu nền nhà vệ sinh có độ dốc thấp thì nước dễ bị đọng, nền nhà không khô thoáng, hay bị ẩm ướt có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng như trượt ngã. Ngược lại nếu độ dốc quá cao có thể gây nhiều bất tiện và khó chịu khi đứng bên trong.

Chính vì thế cần cải tạo nhà vệ sinh với độ dốc nền nhà hợp lý. Thông thường độ dốc có tỷ lệ 1m tới dốc 1,5-2 cm. Và đô dốc phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh, tương ứng với tỷ lệ trên.

Một số vấn đề cần quan tâm và lưu ý trong quá trình thi công cải tạo nhà vệ sinh

Độ dốc nền nhà vệ sinh phải phù hợp để đảm bảo vấn đề thoát nước

Chống thấm

Trong cải tạo nhà vệ sinh công việc chống thấm là việc được chú trọng hàng đầu và không thể bỏ qua. Và việc sửa chữa sẽ gây nhiều khó khăn cho việc chống thấm. Thông thường các trường hợp thấm dễ xảy ra là lỗ thoát sàn, các ống thoát nước ngầm ở dưới sàn, ống thoát ở bồn cầu…Chính vì thế gia chủ và đội ngũ thi công cần chú ý đến những địa điểm này để đảm bảo nhà vệ sinh bền đẹp.

vấn đề chống thấm trong quá trình thi công cải tạo nhà vệ sinh

Phải đảm bảo tính chống thấm nhẹ vệ sinh mới bền đẹp

 Màu sơn và gạch ốp

Có rất nhiều màu sắc của gạch và sơn khi cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh mà bạn có thể sử dụng để giúp không nay thêm thoải mái và sạch sẽ hơn. với những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ nên lựa chọn gạch và sơn có màu kem hay trắng để giúp không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng. Việc phối hợp màu sắc cũng rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ nên cần có sự lựa chọn phù hợp.

Vấn đề Màu sơn và gạch ốp trong cải tạo nhà vệ sinh

Với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ nên sử dụng màu trắng để tạo cảm giác rộng rãi

Cửa nhà vệ sinh

Nếu cửa bị hư hỏng hoặc đã cũ thì trong cải tạo nhà vệ sinh nên thay cửa mới. Nếu diện tích nhà vệ sinh nhỏ cũng như không gian bên ngoài nhỏ hẹp thì nên sử dụng các loại cửa lùa hoặc cửa xếp. ngược lại với không gian rộng rãi có thể lắp cửa cánh mở. Vật liệu thông dụng của cửa nhà vệ sinh được sử dụng hiện nay là cửa nhôm kinh hoặc chất liệu nhựa lõi thép.

Theo phong thủy hướng cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa chính cũng như cửa các phòng ngủ vì sẽ khiến cho gia chủ thất thoát tiền bạc, tài lộc.

Lắp đặt các vật dụng trong nhà vệ sinh

Cần lắp đặt những vật dụng gì khi cải tạo nhà tu sửa vệ sinh sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Nhưng có một số vật dụng không thể thiếu và cần chú ý.
Không nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa vì gây cảm khác không tự nhiên, khó chịu cho người sử dụng. Với vòi nước, việc lắp đặt cần chú ý ở độ cao dễ dàng sử dụng nhưng không gây bất tiện, vướng víu khi đi lại.

Lắp đặt các vật dụng trong nhà vệ sinh trong cải tạo nhà vệ sinh

Lắp đặt những vật dụng cần thiết trong nhà vệ sinh nhưng cần đảm bảo không vướng víu khi đi lại 

Trên đây, là một số lưu ý khi cải tạo nhà vệ sinh mà mỗi gia chủ cần biết khi tiến hành sửa chữa không gian này. Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp có thể giúp các gia đình tạo ra một không gian nhà vệ sinh mới đẹp mắt và tiện ích.

Liên hệ với Công ty TNHH TKN Hà Nội

Điện thoại tư vấn : 0815.222.922

Địa chỉ : Số 9, nhà G, tổ 22, cụm 3, đường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *